Wednesday, 17/08/2022 - 22:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tây An

Vai trò của hoạt động ngoài giờ lên lớp

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp hay còn gọi là các hoạt động giáo dục kỹ năng hiện nay đang được tổ chức khá phổ biến tại nhiều trường học, những hoạt động ngoài giờ lên lớp không chỉ giúp cho học sinh nâng cao khả năng cũng như kỹ năng sống mà còn giúp cho các em tăng khả sự hiểu biết của mình với bản thân và xã hội

1. Thế nào là hoạt động ngoài giờ lên lớp

Có thể nói hoạt động ngoài giờ lên lớp là những hoạt động được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hoá. Đây là những hoạt động nối tiếp các hoạt động giáo dục trong giờ lên lớp. Nói một cách hình ảnh thì Hoạt động giáo dục kỹ năng ngoài giờ là chiếc cầu nối giữa công tác giảng dạy trên lớp với công tác giáo dục học sinh ngoài lớp.

2. Vai trò của hoạt động ngoài giờ lên lớp

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp là một trong những yếu tố quan trọng góp phần cho trẻ hoàn thiện toàn diện bản thân. Các hoạt động ngoài giờ lên lớp có quan hệ chặt chẽ với hoạt động dạy học, tạo điều kiện gắn lý thuyết với thực hành, thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần quan trọng vào sự hình thành và phát triển nhân cách toàn diện của trẻ trong giai đoạn hiện nay.

(Các hoạt động ngoài giờ lên lớp để trải nghiệm thế giới xung quanh)

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp là dịp để các em củng cố kiến thức đã học trên lớp và là dịp để các e cùng trải nghiệm khám phá thế giới xung quanh . Đây là điểm rất cơ bản của Hoạt động ngoài giờ lên lớp, khác với hoạt động ngoại khoá như các em vẫn học trên trường lớp.

3. Cơ hội của học sinh khi tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp

Tham gia hoạt động ngoài giờ lên lớp là cơ hội cho mỗi học sinh có thể tự so sánh bản thân mình với những người khác, kích thích các em vươn lên trong quá trình hoàn thiện bản thân. Vì vậy hoạt động ngoài giờ lên lớp sẽ phát triển tối đa năng lực, nhu cầu và thiên hướng của các em.

Các hoạt động ngoài giờ lên lớp phát huy cao độ tính chủ động, tích cực của tập thể nói chung, của mỗi cá nhân nói riêng. Dưới sự giúp đỡ của người hướng dẫn, các em sẽ cùng nhau tổ chức các hoạt động với nhiều nội dung vui chơi khác nhau.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 211
Hôm qua : 2
Tháng 08 : 399
Năm 2022 : 1.140